Thursday, May 3, 2018

ความสำคัญของวิตามินซี

วิตามินซีละลายดีในน้ำ. กับสารต้านอนุมูลอิสระ, ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์วิตามินซีเอง. แต่จากผักและผลไม้คำถามของวิตามินซีคืออะไรข้อได้เปรียบคืออะไร?วิตามินซี (วิตามินซี) เป็นวิตามินที่รู้จักกันดีและคุ้นเคยมากกว่าวิตามินอื่นๆ มันถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในทั้งเด็กและผู้ใหญ่และวัยรุ่น, ทั้งในเชิงบวกและลบ. ผลที่ดีและไม่ดี. วิตามินซีทั้งสุขภาพและค่าใช้จ่ายเมื่อมันมาถึงคำถามเช่นนี้, ขอพูดคุยเกี่ยวกับวิตามินซีที่ประชาชนควรทราบ. และแนวทางการจัดการตนเองที่เกี่ยวข้องกับวิตามินซี
   
ลักษณะของวิตามินซีวิตามินซีหรือชื่ออื่น กรดวิตามินเป็นวิตามินที่ละลายน้ำได้ มันมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ. อนุมูล )วิตามินซีเป็นวิตามินที่ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์ตัวเอง. เพื่อให้คนที่ต้องการที่จะได้รับวิตามินซีจากอาหารวิตามินซี ผลไม้และผักสามารถรับประทานได้ทุกวัน อาหารที่คนไทยส่วนใหญ่จะให้วิตามินซีพอที่จะตอบสนองความต้องการของร่างกายในแต่ละวันแล้ว ดังนั้นไม่ค่อยพบผู้ที่ขาดวิตามินซี.ยกเว้นสำหรับผู้ที่ไม่ได้กินผลไม้และผักเป็นเวลานานเช่นในอดีตลูกเรือท่องในทะเลเป็นเวลานาน และขาดผักและผลไม้ มีเลือดออกวิตามินซี, โรคเหงือกอักเสบ, ผิวแห้ง, แตก scab, การรักษาช้า, เลือดออกจมูก. นี้เรียกว่าโรค. ลักเปิด (ลักเปิด) ซึ่งไม่พบในปัจจุบัน



   
ความสำคัญของวิตามินซี

วิตามินซีเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเจริญเติบโตและการซ่อมแซมการสึกหรอของร่างกาย
1. ช่วยในการสร้างคอลลาเจนโปรตีนที่เป็นส่วนประกอบของกระดูกกระดูกอ่อนกล้ามเนื้อและหลอดเลือด
2. รักษาเส้นเลือดฝอยและฟันที่มีสุขภาพดี
3. ช่วยรักษาแผลได้อย่างรวดเร็ว
4. ช่วยในการสร้างสารที่สำคัญในร่างกายของเราเช่นดรี, corticosteroid, (corticosteroids)
วิตามินซียังช่วยให้การดูดซึมของเหล็กจากทางเดินอาหารที่ดีขึ้น.

ปริมาณของวิตามิน C ที่จำเป็นสำหรับมนุษย์.ปริมาณของวิตามินซีร่างกายจำเป็นต้องมีชีวิตปกติ ในผู้ใหญ่, วิตามินซีต้อง 60-90 mg ต่อวัน, ในขณะที่เด็กต้องวิตามินซี 30-50 mg ต่อวัน.หญิงตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรความต้องการสำหรับวิตามินซีเพิ่มขึ้นกว่าปกติ. ฉันต้องการเพียงพอสำหรับสองคน, แม่และเด็ก. ความต้องการอยู่ระหว่าง90-95 มิลลิกรัมต่อวัน.วิตามินซีอีกกรณีที่ความต้องการของวิตามินซีจะสูงกว่าคนปกติที่สูบบุหรี่ บุหรี่จะช่วยลดปริมาณวิตามินซีในร่างกาย ปริมาณของวิตามินซีเพิ่มขึ้นประมาณ๓๕ mg ต่อวัน. หรือผู้ที่สูบบุหรีต้องการวิตามิน C เกี่ยวกับ95-125 มิลลิกรัมต่อวัน.
   
แหล่งที่มาของวิตามินซีวิตามินซีเป็นวิตามินธรรมชาติ มีอาหารมากมายที่เรากินทุกวัน
อาหารที่อุดมด้วยวิตามินซีรวมถึงฝรั่ง, ส้ม, มะละกอ, มะม่วง, มะนาว, บรอกโคลี, องุ่น, สตรอเบอร์รี่, กีวี, แคนตาลูป, มะเขือเทศ, มันฝรั่งและผักใบเขียวโภชนาการประมาณว่าฝรั่ง1กลาง (กลาง) มีประมาณ๑๕๐มิลลิกรัมของวิตามินซี, วิตามินซีซึ่งเพียงพอที่จะตอบสนองความต้องการของร่างกายในเพียงหนึ่งวัน, เพียง60-90 มิลลิกรัม.อาหารที่เรากินแต่ละวันมีวิตามิน C เพียงพอหรือไม่ทุกวันร่างกายของเราได้รับปริมาณวิตามินซีจากอาหารในปริมาณที่เพียงพอเพื่อตอบสนองความต้องการของร่างกายตามแบบสำรวจในประเทศสหรัฐอเมริกาส่วนใหญ่ได้รับวิตามินซีจากอาหารประจำวันของพวกเขาดังนั้นหากคุณเปรียบเทียบอาหารของคนไทยที่อุดมไปด้วยผลไม้และผัก มีความเชื่อว่าคนไทยควรจะได้รับวิตามินซีจากอาหารประจำวันที่เพียงพอสำหรับความต้องการของร่างกาย
   
ผลข้างเคียงของวิตามินซีวิตามินซีเป็นยาเสพติดที่ค่อนข้างปลอดภัย. แต่ยังมีรายงานของผลข้างเคียงที่เกิดจากการใช้ยาเม็ดวิตามินซีเช่นคลื่นไส้และอาเจียนนอกจากนี้ควรระมัดระวังในการใช้วิตามินซีในผู้ป่วยที่มีลัส (thallassemia) วิตามินซีและผู้ป่วยที่มีการขาดการ G-6 PD ซึ่งอาจทำให้เกิดความผิดปกติของเลือดการใช้วิตามินซีในปริมาณที่สูง.วิตามินซีเสริมจะอ้างว่าจะช่วยลดโอกาสของความหนาวเย็น. หรือช่วยในการรักษาได้เร็วขึ้น หรือลดโอกาสของโรคมะเร็งฯลฯ มันจะแนะนำให้ใช้ในปริมาณที่สูง.

No comments:

Post a Comment