Wednesday, May 30, 2018

คนทำงานหรือผู้ที่ต้องการวิตามินซี

สะเดาอาหารไทย มีการทำอาหารที่พิถีพิถัน ในวันแรกมีไม่มากพร้อมที่จะขาย แต่ตอนนี้ผมก็เดินกลับไปยังตลาดและกลับมาที่บ้านกิน ถ้าคุณต้องการปรุงอาหารจานนี้, มีสองสูตรแบบดั้งเดิม, สูตรแบบดั้งเดิมเป็นน้ำปลา, น้ำตาล, ผลไม้มะขามผสมกับหัวหอม, กระเทียม, พริก, สดโรยด้วย sprinklesสำหรับสูตร, วิตามินซีชาวบ้านนำส่วนผสมของน้ำปลาหวาน, ห่านกับไฟ, เช่นเดียวกับนกกระทามะตูม, หอมแดง, กระเทียมโรยในซอสหวาน. นำพริกแห้งในกระทะและให้บริการสะเดาเป็นผักที่กินกับน้ำปลาหวาน ก่อนที่จะสะเดา blanching, มันเป็นถั่วกับข้าวที่ถูกล้างเมื่อเราหุงข้าว. (ก่อนทำอาหารข้าวกับประเภทของน้ำเสีย) สะเดาสุกเพื่อความหวานของข้าว จะช่วยลดความขมขื่นของสะเดา

เนื้อจะกินกับน้ำหวาน เนื่องจากความอุดมสมบูรณ์ของปลามีปลาจำนวนมากที่เป็นที่นิยมกับปลาทูสด การเตรียมการ เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงนี้เป็นที่นิยมมากกับน้ำปลาแมกเคอเรล แต่จะเปลี่ยนเป็นปลาดุกย่างหรือกุ้งเผาคุณค่าทางโภชนาการของน้ำปลาน้ำจืด, กุ้งปรุงสุกสะเดา, เมื่อรับประทานกับจานข้าว, วิตามินซีพลังงานเท่านั้น๔๒๔กิโล, ซึ่งเป็นน้อยกว่าพลังงานที่สามสำหรับผู้ที่ต้องการพลังงาน๑,๖๐๐กิโลต่อวัน, รวมทั้งเด็ก, ผู้หญิงที่ทำงานและผู้สูงอายุ. โปรตีนสูงถึง๔๐% ของจำนวนเงินที่แนะนำในการกินในวัน (แนะนำโดยเฉลี่ยของ๕๐กรัม) และไขมันน้อยมาก ประมาณ3เปอร์เซ็นต์ของปริมาณที่แนะนำ. (โดยเฉลี่ยการบริโภคในชีวิตประจำวันของ๖๐กรัม) หรือพลังงานจากไขมันเป็น๔.๓เปอร์เซ็นต์ของพลังงานทั้งหมดของจานนี้



อย่างไรก็ตาม, สำหรับผู้ที่ต้องการพลังงาน๑,๖๐๐กิโลต่อวันอาจกินอีกคนหนึ่งเช่นแกงกะหรี่โดยไม่ต้องกะทิ. หรืออาจจะเป็นหนึ่งในสองผลไม้ (หนึ่งผลไม้, หนึ่งสีส้ม, มะม่วงขนาดใหญ่หนึ่ง, ครึ่ง1/3 ผลไม้, กลางสับปะรด/มะละกอ6-8 ชิ้นส่วนของผลไม้,สำหรับผู้ที่ต้องการพลังงาน๒,๐๐๐แคลอรีวัน, ผู้ชาย, ผู้หญิง, คนทำงานหรือผู้ที่ต้องการวิตามินซีพลังงาน๒,๔๐๐กิโลต่อวัน, รวมทั้งผู้หญิงที่เข้มข้นพลังงานและผู้ชาย, เช่นเกษตรกร, แรง, วิตามินซีนักกีฬา. เพียงแค่ไม่พอที่จะตอบสนองความต้องการของร่างกาย ดังนั้นอาจจะเป็นหนึ่งหรือสองธัญพืชข้าวสามารถรับประทานกับข้าวเมื่อมองไปที่คุณค่าทางโภชนาการอื่นๆ มันถูกพบว่าน้ำปลาหวานสะเดาปรุงด้วยข้าวเพื่อให้เส้นใยที่ดี ประมาณ 22% ของปริมาณที่แนะนำในแต่ละวัน (แนะนำ25กรัมต่อวัน)

นอกจากนี้สลัดมันฝรั่งหวานยังเป็นแหล่งที่ดีของวิตามินซีและเบต้าแคโรทีน มันทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยขจัดอนุมูลอิสระ. ออกจากร่างกายเนื้อหาวิตามินซีเป็น๙๓% ของปริมาณที่แนะนำในชีวิตประจำวันวิตามินซี (แนะนำ๖๐มิลลิกรัม) และเบต้าแคโรทีนถึง๒๕๓๔ไมโครกรัมต่อการให้บริการ.อย่างไรก็ตาม, ทั้งวิตามินซีและเบต้าแคโรทีน. สะเดาสามารถทำลายจากความร้อนใน blanch เนื้อหาคอเลสเตอรอลในอาหารนี้ยังอยู่ในช่วงที่แนะนำไม่เกิน๓๐๐ mg ต่อวันและโซเดียมเป็นวัดที่ดี. เพียง26เปอร์เซ็นต์ของปริมาณที่แนะนำ ไม่ควรเกิน๒,๔๐๐มิลลิกรัมต่อวัน

No comments:

Post a Comment