Friday, May 25, 2018

คุณค่าทางโภชนาการวิตามินซี

คุณค่าทางโภชนาการวิตามินซีของปลาที่ปรุงสุกด้วย1ถ้วยข้าวให้พลังงานของ๖๗๔กิโลซึ่งมีมากกว่าหนึ่งในสามของพลังงานสำหรับผู้ที่ต้องการพลังงาน๑,๖๐๐กิโลต่อวันรวมทั้งการทำงานในชั้นเรียนและผู้สูงอายุ มันจะให้พลังงานสำหรับผู้ที่ต้องการพลังงาน๒,๐๐๐กิโลต่อวันซึ่งเป็นวัยรุ่นชายหญิง และผู้ชายทำงานอาหารจานนี้ให้ถึง๕๒เปอร์เซ็นต์ของวิตามินซีการบริโภคในชีวิตประจำวันที่แนะนำ (๕๐กรัมแนะนำทุกวัน) และให้ถึง๕๒เปอร์เซ็นต์ของการบริโภคในแต่ละวันที่แนะนำ (เฉลี่ยของ๖๐กรัมต่อวัน) หรือพลังงานจากไขมัน, คิดเป็นร้อยละ๔๐.๔ของพลังงานทั้งหมดของจานนี้ กรดไขมันเหล่านี้มาจากกะทิซึ่งเป็นส่วนประกอบของส่วนผสม




สำหรับผู้ที่ต้องการตระหนักถึงระดับคอเลสเตอรอลและระดับคอเลสเตอรอล กินอาหารจานนี้ อาหารที่ต่อไปควรหลีกเลี่ยงกับอาหารไขมันสูง ได้แก่อาหารทอด, เนื้อทอด, หนังหรือปลา-น้ำกะทิหวาน รวมถึงสินค้าเบเกอรี่เช่นคุกกี้เค้กพิซซ่าฯลฯเมื่อมองไปที่คุณค่าวิตามินซีทางโภชนาการอื่นๆ ผมพบว่าปลาหมักกับข้าวเพื่อให้เส้นใยที่ดี มันเป็นที่คาดว่าเกือบ21เปอร์เซ็นต์ของปริมาณที่แนะนำในหนึ่งวัน (แนะนำ25กรัมต่อวัน). ตับปลา9ยังเป็นแหล่งที่ดีของวิตามินซี. มันทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ. ช่วยให้อนุมูลอิสระ ออกจากร่างกาย

วิตามินซีคือประมาณ๓๗เปอร์เซ็นต์ของปริมาณที่แนะนำในแต่ละวัน (๖๐มิลลิกรัมที่แนะนำ) อย่างไรก็ตามวิตามินซีจะพบในผักหลายชนิด บางส่วนของปลาในกระทะอาจถูกทำลายโดยการปรุงอาหารความร้อนนอกจากนี้ปลาหมักยังเป็นแหล่งที่ดีของแคลเซียมวิตามินซี กระดูกและฟันในร่างกายของเรา แคลเซียมส่วนใหญ่มาจากปลาหมัก อย่างไรก็ตาม, ปลาหมักสูงมากในโซเดียม. อาหารจานนี้มีโซเดียมสูงเช่นกัน ๘๕เปอร์เซ็นต์ของปริมาณที่แนะนำ (ไม่ควรเกิน๒,๔๐๐มิลลิกรัมต่อวัน)

No comments:

Post a Comment